ถังบำบัดน้ำเสีย Pure ให้อะไรกับคุณบ้าง?

water-tank-20000

ถังบำบัดน้ำเสีย Pure ยินดีที่จะบริการลูกค้าในรูปแบบของ การออกแบบ ทำราคาส่วนลดพิเศษ ดูคิวการจัดส่งให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ให้คำปรึกษาในส่วนของการใช้งาน เมื่อลูกค้าสงสัยว่า จะใช้ถังบำบัดน้ำเสีย หรือ ถังเก็บน้ำ ขนาดกี่ลิตรดี เราก็ต้องมาแยกประเภท การใช้งานก่อนว่าหน้างานเป็นประเภทใด เพราะการคำนวณจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่นำไปใช้งาน

แยกประเภทของ การใช้งาน ถังบำบัดน้ำเสีย Pure

ถังบำบัดน้ำเสีย pure

 

 1. ใช้งานกับ บ้านพักอาศัย วิธีคิดปริมาตร ถังบำบัด คือ 200 ลิตร ต่อคนต่อวัน
 2. ใช้งานกับ โรงแรม จำนวนหลายห้อง มีอ่างอาบน้ำ  วิธีคิดปริมาตร คือ ประมาณ 400 ลิตร ต่อคนต่อวัน
 3. ใช้งานกับ โรงเรียน มหาวิทยาลัย วิธีคิดปริมาตร คือ ประมาณ 50 ลิตร ต่อคนต่อวัน
 4. ใช้งานกับ โรงงาน รับน้ำเสีย เฉพาะการขับถ่ายเท่านั้น ไม่รวมน้ำจากขบวนการผลิตอื่นๆของโรงงาน วิธีคิดปริมาตร คือ ประมาณ 40-50 ลิตร ต่อคนต่อวัน
 5. ใช้งานกับ ปั๊มน้ำมัน รับน้ำเสีย เฉพาะการขับถ่ายเท่านั้น ไม่รวมน้ำจาก น้ำมันเครื่อง ร้านอาหาร วิธีคิดปริมาตร คือ ประมาณ 30-45 ลิตร ต่อคนต่อวัน

ถังบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่30000ลิตร

*** การคำนวณดังกล่าว รับน้ำเสียเฉพาะการขับถ่ายเท่านั้น ถ้าเป็นบ้านพักก็จะรวมน้ำอาบเข้าไปด้วย เป็นการประมาณการเบื้องต้นเท่านั้น จะไม่รวมน้ำจาก ห้องครัว โรงอาหาร และการผลิตของโรงงาน หรือน้ำเสียจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่น้ำขับถ่าย ควรมีวิศวกรสิ่งแวดล้อมที่มีประสบการณ์ให้คำปรึกษา ***

สั่งผลิต ถังบำบัดน้ำเสีย ถังเก็บน้ำ ตามขนาดพื้นที่จำกัด

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป

ถังเก็บน้ำ70000ลิตร

 • วัดขนาดถังบำบัดสำเร็จรูป และ วัดพื้นที่หน้างาน เปรียบเทียบกันว่า สามารถนำ ถังเก็บน้ำ(WaterTank) เข้าพื้นที่หน้างานได้หรือไม่
 • ต้องเผื่อขนาดพื้นที่ในการกลบฝัง เพราะ หลุมหรือพื้นที่ในการวาง จะพอดีกับถังไม่ได้ เราจึงจำเป็นต้องเว้นระยะในการ กลบทรายหยาบ รอบๆบริเวณตัวถัง อย่างน้อนก็ต้อง 50 เซ็นติเมตร เพื่อให้ทรายรับแรงดันที่จะบีบอัดถังตรงๆ จะทำให้ ถังบำบัดแตก ได้โดยไม่มีทรายรับแรงก่อน

ถังบำบัดน้ำเสีย แคปซูล pure 10000 ลิตร

 • การจะสั่งผลิตตามพื้นที่ได้นั้น รูปทรงของถังจะเป็น ทรงแคปซูล(Capsule) แนวนอน วัสดุจะทำมาจาก ไฟเบอร์กลาส(Fiberglass)

ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร รุ่น ps-10fb

 • การใช้ วัสดุไฟเบอร์กลาสมาผลิตถัง โรงงานส่วนใหญ่ จะสามารถผลิตได้ตามความกว้าง ความสูง คือ ขนาด 1 เมตร 1.20 เมตร1.30 เมตร1.60 เมตร1.80 เมตร 2.00 เมตร 2.50 เมตร 3.00เ มตร 3.50 เมตร
 • ในเมื่อถังที่โรงงานสามารถผลิตได้ใกล้เคียงกับพื้นที่หน้างาน ก็ต้องแลกมากับ ราคาก็ขยับมาสูงขึ้น มากกว่าถังทรงกลม หรือทรงกระบอกทั่วๆไป

การคำนวณเบื้องต้นน้ำเสียจาก ถังดักไขมัน มาลงในถังบำบัด

หัวเชื้อลดค่าbod
EmsymePureCareหัวเชื้อจุลินทรีย์ย่อยสลายไขมันได้ดี
 1. ต้องรู้ว่า น้ำเสีย มาจากแหล่งใดบ้างกี่จุด เช่น ห้องครัว โรงอาหาร แล้วน้ำเสียเหล่านี้ จะไหลไปลงบ่อไหนต่อ อาทิ บ่อพักน้ำ บ่อบำบัดรวม หรือ ถังบำบัดแบบเติมอากาศ รายละเอียดเหล่านี้สำคัญมากที่ จำเป็นต้องทราบถาม วิศวกรผู้ออกแบบโครงการ ว่าวางแนวท่อจากไหนไปไหน วางระบบบำบัดไว้กี่จุด ก่อนที่จะทำการเสนอราคา ถังดักไขมัน
 2. การคำนวณ ถังดักไขมัน เบื้องต้น ต้องรู้ปริมาณน้ำเสียที่จะเข้ามาภายในถัง ว่ามีปริมาตรกี่ลิตร
 3. นำปริมาณน้ำเสีย ต่อวัน มาคูณ ด้วยระยะเวลาการใช้งาน แล้วนำมาหาร 24 ชั่วโมง ยกตัวอย่าง น้ำเสียเข้าระบบ 7,000 ลิตร / วัน x 10 ชั่วโมงระยะเวลาทำงาน นำมาหาร ด้วย 24 ชั่วโมง จะได้ปริมาตร 3,000 ลิตร อันเฉพาะในส่วนของ Grease Trap
 4. การคำนวณจริงก่อนออกแบบ ใช้งาน สั่งซื้อ ควรมีวิศวกรสิ่งแวดล้อมที่มีประสบการณ์ในด้านนี้ ดูแลขั้นตอนการออกแบบและการใช้งานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพได้ดีในการนำมาใช้งานจริง

การคำนวณเบื้องต้น ถังบำบัดที่รับน้ำเสีย จาก ถังดักไขมัน ห้องครัว โรงอาหาร

ถังเก็บน้ำdos10000ลิตรราคา

 • นำปริมาณน้ำเสียที่จะเข้า ถังดักไขมันมา คูณ 2 เท่า ยกตัวอย่างคือ น้ำเข้าห้องครัว 7500 ลิตรต่อวัน นำมาคูณ 2 เท่า = ถังบำบัดเติมอากาศ 15,000 ลิตร  เป็นปริมาตรรวมถังบำบัด

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส pure 15000 ลิตร

 • และในส่วนของปริมาตรเครื่องเติมอากาศ ที่จะใช้ให้เหมาะสมคือ ปริมาณลมอย่างต่ำ คือ 600 ลิตรต่อนาที
 • แบ่งช่องภายในถังดังนี้คือ ระบบกรองเติมอากาศ 2 ช่อง ซึ่ง 2 ช่องนี้จะมี มีเดีย และ ท่อเติมอากาศเดินระบบภายในถัง และช่องสุดท้ายเป็นช่องที่ 3 เป็นช่องตกตะกอนไขมัน

 

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส pure 6000 ลิตร

 • ทั้ง 3 ระบบบำบัด ที่ทำงานอยู่ภายในถัง ควรมีปากฝาแมนโฮล จำนวน 3 ปาก เพื่อเปิดดูการทำงาน และ สามารถตักไขมันส่วนเกินออกมาทิ้งได้สะดวกขึ้น เพราะถ้าไขมันลอยหลุดไปช่องที่ 2และ3 จะทำให้การบำบัดยากขึ้น และเมื่อไขมันหลุดออกไปลงบ่อพักท่อบำบัดสาธารณะ ค่าน้ำเสียก็จะไม่ผ่านเกณฑ์ควบคุมของ กรมควบคุมมลพิษ

ใช้หัวเชื้อ เอนไซม์ (Enzyme) ย่อยไขมัน ในช่องเติมอากาศเพื่อลดกากไขมันที่ลอยตัวบนผิวน้ำ

จุลินทรีย์ย่อยสลายไขมัน

การใช้ เอนไซม์ ในการช่วยย่อยไขมัน ควรจะเติมลงในช่องที่มี ฟองอากาศ กำลังทำงานอยู่ทั้ง 2 ช่องนี้ ฟองอ๊อกซิเจนนี้เกิดจาก การทำงานของเครื่องเติมอากาศ เมื่อเทหัวเชื้อย่อยไขมันเสร็จ ตัวฟองอากาศจะช่วยให้เอนไซม์ กระจายไปทั่วบริเวณช่องเติมอากาศ ช่วยให้หัวเชื้อเข้าไปย่อยไขมันตามริมขอบถังบำบัด

วิธีเติมควรใส่เอนไซม์ใน เวลาเช้า เพราะจะได้มีจุลินทรีย์หมุนเวียนอยู่ในถัง ก่อนที่การใช้งานหนักจะเริ่มขึ้นในเวลา 8:00-17:00น. เมื่อถึงเวลาเย็นหลังจากปิดร้านเสร็จ ปริมาณไขมันที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านอาหาร ร้านกาแฟ จะรวมเข้ามาอยู่ในถัง ส่วนนึงถูกบำบัดและไหลออก อีกส่วนนึงยังคงสะสมอยู่ในถังบำบัด

จุลินทรีย์ย่อยสลายไขมันpantip

เราจึงควรหมั่นทำความสะอาด โดยการเปิดฝา ทั้ง 3 ช่องออก แล้วสังเกต ไขมันที่ลอยตัวบนผิวน้ำ ถ้ามีให้ตักออกให้หมดเท่าที่จะตักได้ เพื่อกันไม่ให้ไขมันลอยหลุดออกไปทั้ง 3 ช่อง ก่อนที่ไขมันจะตกไปลงท่อสาธารณะ การดูแลที่ละเอียดอย่างนี้ ย่อมทำให้ระบบภายในทั้ง 3 ขั้นตอนทำงานได้อย่างดี เพราะ ถ้านานๆเรามาตักไขมันซักที จะเห็นเลยว่าไขมันจะมีชั้นหนาเป็นนิ้ว และไขมันที่หนา ก็จะส่งกลิ่นเหม็นเน่ารบกวนลูกค้า ที่เข้ามาใช้บริการ จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวยๆ ก็อาจจะทำให้บรรยากาศดีๆเหล่านี้เสียไป

ถังดักไขมัน
ควรตักไขมันออกจากถังดักไขมัน

ไขมันที่นานๆเราปล่อยไว้ไม่ได้ดูแล ไขมันเศษอาหารจะเข้าไปอุดตันในรู ท่อเติมอากาศที่เดินภายในถัง เมื่อไขมันอุดแล้วลมอ๊อกซิเจน ที่จะถูกปล่อยออกมาเพื่อให้เอนไซม์กระจายไปทั่วถังก็ทำได้ยาก ฟองอากาศที่จะถูกเติมเข้าไปก็มีน้อย สิ่งนี้จะทำให้น้ำนิ่งไม่หมุนเวียน แล้วน้ำก็จะเน่าเสีย เกิดกลิ่นเหม็นรุนแรงได้

หัวเชื้อลดค่าbod

*** หัวเชื้อเอนไซม์ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อแยกต่างหากจากระบบทั่วไปกับทางบริษัทผู้ขายผลิตภัณฑ์ได้ ***