วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ อย่างมีคุณภาพ

ถังเก็บน้ำ

ควรรู้ วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ เพื่อนำมาสำรองใช้ในบ้าน เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน การประปาซ่อมท่อน้ำแล้วทำให้น้ำหยุดไหล จึงต้องรู้วิธีคำนวณ หาขนาดของ แท้งค์น้ำ ที่เหมาะสม กับกิจกรรมใช้น้ำในแต่ละครัวเรือน เพราะ บ้านแต่ละหลัง คนอยู่ไม่เท่ากัน มิตเตอร์บิลค่าน้ำรายเดือน ราคาจึงต่างกัน

ถังเก็บน้ำ5000ลิตรราคาถูก

สารบัญเนื้อหา

วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ ราคาถูก?

วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ สีน้ำเงิน?

ถังเก็บน้ำสีน้ำเงิน เหมาะกับงานประเภทใด?

ถังเก็บน้ำกันตะไคร่ เหมาะกับการใช้งานแบบไหน?

ถังเก็บน้ำกันตะไคร่ กับถังน้ำตัวธรรมดา ราคาต่างกันเท่าไหร่

วิธีเลือกซื้อถังเก็บน้ำ กันตะไคร่

เลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ ยี่ห้อไหนดี?

วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ ราคาถูก

ถังเก็บน้ำ300ลิตรราคา

น้ำ คือปัจจัยที่ 4 ที่มนุษย์จะขาดไม่ได้ ถังเก็บน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต้องมีเพราะ ถ้าขาดน้ำชีวิต ก็ไม่สามารถดำรงอยู่ได้เช่นกัน ถ้าขาดน้ำชีวิตอาจตายได้ ขนาดที่นิยมใช้กันตามบ้านจะเป็น 1000ลิตร

ถังเก็บน้ำ3000ลิตร

เหตุปัจจัยสำคัญที่เราต้องใช้น้ำเพื่อ อุปโภค บริโภค ภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ก็ต้องใช้น้ำ เด็กแรกเกิด ก็ต้องใช้น้ำนมแม่ ซึ่งแม่ก็ต้องกินน้ำ กินอาหารเพื่อเลี้ยงดูลูก อาหารผักเนื้อ ก็ล้วนมาจากน้ำทั้งหมด!!!

ขนาดถังเก็บน้ำ

 • ใช้น้ำเพื่อเลี้ยงสัตว์ เพื่อจะนำสัตว์มาขายต่อ แล้วนำไปบริโภค 
 • ใช้น้ำเพื่อ ปลูกผัก ผลไม้ เมื่อออกดอกผล ก็นำมาซื้อขายเพื่อ รับประทานกันในครอบครัว
 • ใช้น้ำเพื่ออาบชำระล้างร่างกาย เพื่อการขับถ่าย เพื่อถูกสุขอนามัย
 • หน่วยงานที่ต้องใช้น้ำสำคัญมากคือ โรงพยาบาล ต้องใช้ถังเก็บน้ำไม่น้อยกว่า 20000ลิตรเพื่อ รักษาคนไข้ คนป่วยติดเตียง ราคาเช็คได้ที่ฝ่ายขายPure

วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ สีน้ำเงิน

ถังเก็บน้ำdos

ต้องรู้ก่อนว่าซื้อ ถังเก็บน้ำ ไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อะไร เพราะถังเก็บน้ำpe สีน้ำเงินราคาถูกกว่า ถังเก็บน้ำกันตะไคร่แบบเอลิเซอร์ก็จริง แต่แท้งค์น้ำสีน้ำเงิน ก็เกิดตะไคร่ได้

ถังเก็บน้ำ4000ลิตรราคา

เพราะ ไม่ใช่วัสดุที่ทึบแสง! การรับประกันก็น้อยกว่าการใช้งานส่วนมาก ต้องไว้ในที่ร่ม หลบอยู่ภายใต้แสงแดดให้ได้ ซึ่งสวนมากจะใช้กับแคมป์คนงาน ไร่สวนการเกษตร

ถังเก็บน้ำ1000ลิตรราคาถูก

ส่วนถังเก็บน้ำกันตะไคร่ ที่เราเห็นกันว่าเป็น ลายแกรนิต ตัวนี้ราคาจะสูงกว่า หลักร้อยในถังเก็บน้ำขนาดเล็กสุด300ลิตร ถ้าเป็นรุ่นใหญ่ ถังเก็บน้ำ 5000 ลิตรราคา ก็จะต่างกัน หลักพันบาท

ถังเก็บน้ำ500ลิตร

แต่คุณสมบัติ ข้อดี คือ กันตะไคร่ได้ รับประกันนานถึง 15 ปี!!! ควรดูงบประมาณ รวมถึงการใช้งานจริงว่าเหมาะสมกับแบบไหนมากที่สุด

ถังเก็บน้ำสีน้ำเงิน เหมาะกับงานประเภทใด?

ถังเก็บน้ำpe

เนื่องจาก ถังเก็บน้ำpe เป็นถังที่เกิดขึ้นมานานมาก เป็นเวลาหลาย 10ปี การที่จะให้ไม่มีคู่แข่ง หรือหยุดพัฒนาไปเลยก็เป็นไปได้ยาก เพราะเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ทุกสิ่งทุกอย่าง ก็จะมีอีกสิ่งนึงเข้ามาแทนที่กันอยู่เสมอ ไม่เคยขาด

ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแต่ แท้งค์น้ำ dos 1000 ลิตร สีน้ำเงิน ก็ยังคงนิยมอยู่ในรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย เพราะราคาไม่แพงจึงซื้อได้ง่าย

ถังเก็บน้ำสี่เหลี่ยม

 • ถังเก็บน้ำดี สีน้ำเงิน 5000ลิตรเหมาะกับไว้ใช้ตามไร่ ตามสวน ปลูกพืชผลทางการเกษตร
 • ถังสำรองน้ำราคาถูกตัวนี้ สามารถมีไว้เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้ เช่น ล้างรถ อาบน้ำ ขับถ่าย ควรตั้งไว้ในที่ร่ม หลบแดด 
 • สามารถนำ แท้งค์น้ำตัวนี้ ใช้กับแคมป์คนงานได้ ซึ่งเมื่อโครงการก่อสร้างเสร็จ 1ปี ก็สามารถขนย้ายเปลี่ยนที่ได้ เพียงถอดเกลียวจาก รูน้ำเข้า-น้ำออก เท่านั้น
 • ใช้ถังเก็บน้ำขนาด 1000ลิตรต่อวัน สำหรับเลี้ยงสัตว์ เมื่อใกล้ถึงภัยแล้ง 

ถังเก็บน้ำ กันตะไคร่ เหมาะกับการใช้งานแบบไหน?

ถังเก็บน้ำdosราคา

ถึงแม้ ถังเก็บน้ำเอลิเซอร์1000ลิตร แบบกันตะไคร่ราคาจะสูงกว่า ถังน้ำpeสีน้ำเงิน แต่แบบกันตะไคร่ลายแกรนิต ก็ยังเป็นที่นิยมใช้ในหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งเป็นโครงการบ้าน 100กว่าหลังคาเรือน

ถังเก็บน้ำ5000ลิตร

เนื่องจากเจ้าของโครงการจะขายบ้านแล้วมีOption แถมถังเก็บน้ำdosขนาด2000ลิตร พร้อมลูกลอยด้วยเลย ทำให้ผู้บริโภคไม่ต้องจ่ายราคาแพงมาวิ่งหาซื้อกันทีหลัง และรูปทรงสีสรรลายแกรนิตของตัวถัง เหมือนทรายล้างหินขัด สวยงามกว่าถังสีน้ำเงิน

ถังเก็บน้ำdosรุ่นไหนดี

 • ส่วนใหญ่ตาม บ้าน ทาวน์โฮม จะใช้แท้งน้ำ2000ลิตรแบบกันตะไคร่ เพราะ ทนแดด ทนฝน
 • คอนโด อพาร์ทเม้นท์ จะใช้วางบนดาดฟ้า เพราะ สามารถทนแดด ทนฝนได้ รับประกันนาน 15 ปีเต็ม!
 • ตามหน่วยงานราชการ เทศบาล ก็เริ่มใช้กันเพราะ แบบกันตะไคร่มีการปกป้องจากแสงแดดได้ดีกว่าเพราะ เป็นเกรด UV Protection

ถังเก็บน้ำกันตะไคร่ กับถังน้ำตัวธรรมดา ราคาต่างกันเท่าไหร่

ถังเก็บน้ำdos1000ลิตรราคา

เมื่อคุณสมบัติของ ถังเก็บน้ำบนดิน1000ลิตร ราคาแตกต่างกันเพียง 500บาท การรับประกันต่างกัน 5 ปี เรื่องวัสดุทนแดดทนฝน ต้องยกให้แท้งคน้ำกันตะไคร่ ตัวสีสรรสวยงามกว่า ทนแดดได้มากกว่า

ถังเก็บน้ำ3000ลิตรราคา

เพราะตัวธรรมดาสีน้ำเงิน มีอยู่เพียงแค่ 1 สีเท่านั้น!!! ขณะที่ถังน้ำดี กันตะไคร่ มีทั้งสีแกรนิตทราย แกรนิตเทา แกรนิตแดง ให้เลือกมากมายหลายหลายกว่าเยอะมาก 

ถังเก็บน้ำ1500ลิตร

 • ถังเก็บน้ำบนดิน 500 ลิตรราคารุ่นกันตะไคร่ ต่างกับตัวธรรมดาสีน้ำเงิน  
 • ถังเก็บน้ำบนดิน 750 ลิตรราคารุ่นกันตะไคร่ ต่างกับตัวธรรมดาสีน้ำเงิน 
 • ถังเก็บน้ำบนดิน 1000 ลิตรราคารุ่นกันตะไคร่ ต่างกับตัวธรรมดาสีน้ำเงิน  
 • ถังเก็บน้ำบนดิน 1500 ลิตรราคารุ่นกันตะไคร่ ต่างกับตัวธรรมดาสีน้ำเงิน  คลิ๊กดูราคา
 • ถังเก็บน้ำบนดิน 2000 ลิตรราคารุ่นกันตะไคร่ ต่างกับตัวธรรมดาสีน้ำเงิน 
 • ถังเก็บน้ำบนดิน 3000 ลิตรราคารุ่นกันตะไคร่ ต่างกับตัวธรรมดาสีน้ำเงิน  คลิ๊กดูราคา

วิธีเลือกซื้อถังเก็บน้ำ กันตะไคร่

ถังเก็บน้ำ1000ลิตร

ผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่ซื้อ ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร ไว้สำรองยามฉุกเฉิน เพื่อนำไปติดตั้งในบ้านอยู่อาศัย ทาวน์โฮม ควรดูวัสดุที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง การรับประกัน วัสดุที่ผลิตได้มอก. คือ เลือกซื้อถังน้ำดีที่กันตะไคร่ มีการรับประกันนาน มีUV Protection ราคาไม่แพงมาก เรามาดูวิธีเลือกซื้อกันเลยค่ะ

ถังเก็บน้ำ2000ลิตร

 • ถังเก็บน้ำแบบกันตะไคร่ จะรับประกันสินค้า นานกว่าถังเก็บน้ำpeสมัยก่อน ที่เป็นสีน้ำเงินค่ะ เพราะด้วยวัสดุที่มีคุณภาพมากกว่า ทางบริษัทจึงมั่นใจในการการันตี สินค้าให้ถึง 15 ปีเต็ม ในขณะที่ถังเก็บน้ำรุ่นเก่า สีฟ้า ,สีน้ำเงิน จะรับประกันเพียง 10 ปี เท่านั้นค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่จึงเลือกถังแกรนิตมากกว่า
 • ทนแดด ทนฝน ได้ดีกว่า ถังเก็บน้ำสีน้ำเงิน เพราะวัสดุที่นำมาผลิต จะเป็นวัสดุที่มีเกรดสูง ด้วยเทคโนลียีของเนื้อพีอี ช่วยในการ ทนความร้อนจากแสงแดดUV Protection มากกว่าแท้งค์น้ำรุ่นเดิม เพื่อให้ผู้บริโภคใช้น้ำได้อย่างปลอดภัย และใช้ในชีวิตประจำวันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น
 • เนื้อวัสดุต้องเป็นชนิด กันตะไคร่ ได้ดีเยี่ยม เนื่องจากถังน้ำตัวเก่าสีน้ำเงิน โปร่งแสงแดดกว่า จึงเกิดตะไคร่ภายในตัวถังได้ จึงอยากให้ลูกค้าเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำชนิดกันตะไคร่ จะปลอดภัยกว่า เมื่อนำมาใช้ภายในบ้านที่เราอยู่อาศัย

เลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ ยี่ห้อไหนดี?

ถังเก็บน้ำ6000ลิตร

1.ด้วยคุณภาพของวัสดุ แน่นอนเราเลือกใช้ เกรดวัสดุโพลีเอทธีลีนคุณภาพสูง (Polyethlene High Quality) ในการผลิตถังเก็บน้ำบนดิน เพื่อมอบสินค้าที่ดี ใช้กันยาวๆ ให้แก่ลูกค้าทุกๆท่านด้วยความจริงใจและใส่ใจแน่นอนค่ะ

แท้งค์น้ำ pure 3000 ลิตร ราคา

2.การบริการจัดส่งที่รวดเร็วมากๆ(Fast Delively) โดยทางบริษัทมีสต็อคสินค้าอยู่แล้วทุกรุ่น เราส่งถังเก็บน้ำ1000ลิตรทุกวัน ในราคาต่อรองได้ ผลิตแท้งค์น้ำคุณภาพสูงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้เลยวันนี้ ของส่งถึงมือลูกค้าพรุ่งนี้ทันทีค่ะ

ถังเก็บน้ำ PURE 1500 ลิตร ราคา

3.เปรียบเทียบราคาถังเก็บน้ำ ระหว่างถังสีน้ำเงิน แบบไม่กันตะไคร่ หากโดนแสงแดดนานๆ กับ ถังเก็บน้ำแบบกันตะไคร่ สามารถทนแดด ทนฝน ได้ดีกว่าถังสีน้ำเงิน ซึ่งราคาต่างกันไม่มาก เมื่อเทียบกับระยะเวลา ที่สามารถใช้งานได้ นานกว่าถึง 5 ปี!!!

4.มีบริการหลังการขายที่ดี ทั้งก่อนซื้อ และหลังซื้อไปแล้ว ควรมีการดูแลรักษาลูกค้าให้ดีที่สุด ให้คำปรึกษาได้ดี เซอร์วิสหลังการขายหากถังน้ำดีขัดข้องชำรุด ต้องไปถึงหน้างานให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ลูกค้าเสียค่าน้ำประปามาก 

สรุป วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำบนดิน ดูจากอะไร?

ถังเก็บน้ำ1500ลิตรราคา

 • วัสดุใช้ในการผลิตมี ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม คือ มอก.
 • วัสดุสามารถกันตะไคร่ ทนแดด ทนฝน ได้ดี 
 • ราคาที่สามารถซื้อได้โดยไม่ลำบาก 
 • ระยะเวลาจัดส่ง แท้งค์น้ำ สามารถส่งทันตามกำหนดเพื่อให้ช่างติดตั้งได้ทันที
 • มีบริการก่อนขาย และหลังการขายที่ดี โดยดูจากการให้บริการก่อนซื้อ ก็ถือเป็นแนวโน้มที่จะตัดสินอนาคตภายหน้าได้

 

ทางบริษัทมีฝ่ายขาย ช่วยแบ่งเบาภาระให้ลูกค้าโดยการคำนวณปริมาณ การใช้งานของคนในบ้านให้ฟรี เพื่อเลือกออกมาเป็นขนาดความจุของ ถังเก็บน้ำดี ที่มีหน่วยเป็นลิตร 

“วิธีเลือก ถังเก็บน้ำดี ต้องใส่ใจ เรื่องจำนวนคนใช้งาน พื้นที่ในการติดตั้ง วัสดุที่ผลิตมี มอก. รับรอง “