การดูแล ถังดักไขมัน ในร้านอาหาร กาแฟ

การดูแล ถังดักไขมัน ในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่ต้องมีการทำขนมเบเกอรี่ ต้องใช้แป้ง และอื่นๆ ที่มีไขมันสูง สิ่งเหล่านี้เมื่อเป็นส่วนเกินจะถูกทิ้งลงใน ถังขยะ หรือ การล้างภาชนะแล้วมาลงในส่วนของ ถังดักไขมัน และถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ เป็นตัวบำบัดย่อยสลาย แนะนำว่าควรใช้ ระบบถังบำบัดที่สามารถ ย่อยไขมันได้ ในใบเดียว มีทั้งหมด 4 ระบบคือ 

 1. ระบบ ดักไขมัน
 2. ระบบ ฟีดเติม เอนไซม์ + เติมอากาศ
 3. ระบบ กรองเติมอากาศ
 4. ระบบ ตกตะกอน+ใช้อากาศเป่าตะกอนย้อนกลับ มาส่วนที่ 2
 5. มี 1 ฝา(FRP) 5 ฝา(ABS)
 6. เครื่องเติมอากาศ
 7. เครื่องเติมเอนไซม์
 8. ถังเก็บเอนไซม์ 100 ลิตร
 9. ตู้ควบคุมปั๊มเติมเอนไซม์

การดูแล ถังดักไขมัน จึงมีวิธีดูแลเบื้องต้นดังนี้

ถังดักไขมัน

 1. กวาดเศษอาหารชิ้นใหญ่ ชิ้นเล็ก ที่ติดอยู่ในจานลงถังขยะก่อน ไม่ต้องรอให้เศษเหล่านี้ลงไปในซิ้งค์อ่างล้างจาน
 2. เพราะเศษอาหารชิ้นใหญ่จะลงที่อ่าง แล้วไหลไปที่ ถังดักไขมัน ถ้ามีปริมาณมากๆ ถังดักไขมันก็จะเต็ม แล้วเศษอาหารชิ้นใหญ่ก็จะไหลหลุดออกไป ถึงถังบำบัดน้ำเสีย
 3. ซึ่งไขมันหนักๆเหล่านี้เมื่อตกมาในส่วนของถังแคปซูลซึ่งเป็นถังบำบัดขนาดใหญ่ จะทำให้การย่อยสลายกากไขมันเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากถังแซท 800 ลิตร
 4. บางโครงการอาจจะต้องใช้ เอนไซม์ย่อยไขมันช่วย นอกเหนือจากหัวเชื้อจุลินทรีย์ที่นำมาบำบัดของเสียจาการขับถ่าย
 5. เพราะประสิทธิภาพของเอนไซน์ จะย่อยไขมันได้ดีกว่าจุลินทรีย์แบบผงที่บริษัทแถมให้ถุงละ 1 กิโลกรัม
 6. ควรตักเศษอาหารและไขมันออกจาก ถังดักไขมันใต้ซิ้งค์ หรือ ถังดักไขมันฝังใต้ดิน ทุกวัน
 7. เพราะจะช่วยในเรื่องของไขมันเต็มเร็ว การดูแลทุกวันจะลดกากไขมันได้ ลดการที่ไขมันจะไปเคลือบบนผิว ลูกมีเดีย ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของหัวเชื้อจุลินทรีย์เอมไซม
 8. การดูแลทุกวัน ลดการอุดตันของไขมัน ที่จะสะสมและไปอุดท่อเติมอากาศของตัวถังบำบัด
 9. เมื่อมีการใช้งานต่อเนื่องทุกวัน ตามที่เปิดร้านบริการทุกวัน ก็ต้องมีการดูแลแบบรายปีด้วยคือ มีการจ้างรถดูดกากตะกอน มาดูดทุก 6 เดือนครั้ง หรือ ปีละครั้ง ขึ้นอยู่กับปริมาณกากที่ลอยอยู่บนผิวน้ำถังดักไขมัน 30 ลิตร
 10. เมื่อรถดูดส้วมมาดูดตะกอนเสร็จ ถ้าให้ดีควรมีทีมงาน ฉีดล้างไขมันภายในถังและลูกมีเดียเพื่อให้ไขมันที่เกาะหลุดออก และทำการดูดไปกำจัดอีกครั้ง
 11. พร้อมกับเติมน้ำสะอาดไปในถังระหว่างดูด ระวังอย่าดูดน้ำออกหมด ควรมีน้ำอยู่ภายในถังประมาณ 70% จาก 100% เพื่อให้น้ำเป็นตัวต้านแรงดันดินที่บีบเข้ามากระทำกับตัวถัง
 12. เพราะหากดูดน้ำเกลี้ยงถัง ถังจะแตกได้เพราะเมื่อเป็นถังเปล่าแล้ว ภายในเหลือแต่อากาศ ทำให้เกิดแรงดันจากรอบๆถังซึ่งเป็นดินและแรงกดจากคอนกรีตบนบ่าถัง ถูกบีบอัดมารอบข้างและด้านบน เสี่ยงที่ถังจะยุบตัวแตกเสียหายได้

 

ถังดักไขมัน 30 ลิตร

ทางบริษัทมีผลิตภัณฑ์ ถังดักไขมัน 20,30,40,60 ลิตร แบบติดใต้ซิ้งค์ และ แบบฝังดินจำหน่ายในราคาส่วนลดให้กับลูกค้าทุกท่าน ถ้าเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ หรือ โรงอาหารขนาดเล็ก

 

ถังดักไขมัน 30 ลิตร ราคา

เราก็มี ถังดักไขมัน ฝังดิน 600,800,1000,1600,2000,3000,4000,5000 ลิตร ลูกค้าสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทในการเลือก ขนาดความจุว่าโครงการของท่าน เหมาะกับการใช้งานปริมาตรความจุที่เท่าไหร่