ถังเก็บน้ำขนาด 10000 ลิตร (10Q)​ ชนิดตั้งพื้นและชนิดฝังดิน

ถังเก็บน้ำขนาด 10000 ลิตร (10Q)​ ชนิดตั้งพื้นและชนิดฝังดิน ปกติแล้วถังบำบัดและเก็บน้ำขนาดใหญ่ ส่วนมากจะผลิตจากวัสดุไฟเบอร์กลาส ซึ่งมีความทนทานและแข็งแรงมากๆ แต่ก็มีน้ำหนักของตัวถังเองค่อนข้างมากเช่นกัน ซึ่งเวลาใช้รถยกถังลงหลุม บางขนาดที่ใหญ่มากๆ ก็อาจจะต้องใช้รถเครนเพื่อยกถังไฟเบอร์กลาสขนาดใหญ่ลงหลุม

หรือยกข้ามตึก,เสาไฟฟ้า เพื่อที่จะนำถังเข้าพื้นที่หน้างานให้ได้ อาจจะเป็นอุปสรรคส่วนนึงที่มาจากตัวน้ำหนักของถังเอง

ถังเก็บน้ำขนาด 10000 ลิตร ชนิดตั้งพื้นและชนิดฝังดิน

ถังเก็บน้ำขนาด 10000 ลิตร

แต่ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของเราเป็นถังแคปซูลที่ผลิตจากวัสดุที่เรียกกันง่ายๆและสั้นว่า” พีอี ” หรือชื่อเต็มว่า” โพลีเอทธีลีน ” คุณสมบัติคือ มีความยืดหยุ่นได้ดีกว่าวัสดุไฟเบอร์กลาส มีความเหนียว แข็งแรง ทนทานสามารถฝังลงใต้ดินได้อย่างสบายใจ

ข้อดีของวัสดุพีอีคือมีน้ำหนักที่เบากว่าไฟเบอร์กลาส สามารถขนย้ายง่าย เข้าไปในพื้นที่แคบได้สะดวกโดยการเข็น หรือใช้เครื่องมือช่วยพร้อมกับแรงงานคนก็สามารถนำถังเข้าไปในพื้นที่ติดตั้งได้ไม่ยากมาก

จุดเด่นของวัสดุโพลีเอทีลีน (POLYETHYLENE)​ เป็นวัสดุที่ทนแดด (UV Protection)​ ทนฝน ตัวถังรับแรงกระแทกได้ดีกว่าตัวถังสแตนเลส

วัสดุPE ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(มอก.)​ไม่มีสารพิษที่ทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ไม่เป็นสนิม ไม่กรอบง่าย ไม่แตกง่าย ใส่ได้ทั้งน้ำประปาและน้ำฝน

ถังเก็บน้ำขนาด 10000 ลิตรใช้ได้สำหรับอุปโภค กิจกรรมในภาคอุตสาหกรม ใช้สำหรับการเกษตร และกิจกรรมใช้น้ำอื่นๆที่มีความต้องการใช้น้ำในปริมาณที่มาก