หัวเชื้อจุลินทรีย์ Pure Seed ใช้กับถังบำบัดน้ำเสีย

หัวเชื้อจุลินทรีย์

ประโยชน์ของ หัวเชื้อจุลินทรีย์ Pure Seed ใช้กับถังบำบัดน้ำเสีย เพราะกากตะกอนที่เราขับถ่าย ก็จะไม่ถูกบำบัดแต่จะถูกพักไว้ อยู่ในถังแซทซึ่งเวลาน้ำเสียเข้าระบบ น้ำเก่าที่อยู่ในระบบก็จะล้นออกโดยอัตโนมัติ

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส pure pt-10fb

ซึ่งอาจจะมีกากตะกอนที่เราขับถ่ายออกมา ไม่ได้ถูกย่อยสลายนั่นเอง เพราะ จุลินทรีย์เป็นสิ่งจำเป็นที่ จะต้องใช้งานร่วมกันกับ ถังบำบัดน้ำเสียทุกครั้ง ที่มีการติดตั้ง หรือทำการดูดส้วมของเก่าออกไป เราจึงต้องซื้อหัวเชื้อ เติมลงไปใหม่ทุกครั้งเพื่อ แทนที่ของเก่าที่ถูกดูดไปทิ้ง

หัวเชื้อจุลินทรีย์ Pure Seed

ประโยชน์ของ หัวเชื้อจุลินทรีย์ Pure Seed

ถังบำบัดน้ำเสีย 5000 ลิตร pure ps-5000fb

1.หัวเชื้อจุลินทรีย์ Pure Seed ทำหน้าที่ ย่อยสลายของเสียอินทรีย์วัตถุ ภายในถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปได้ดี

2.ควรเติมหัวเชื้อ ก่อนเปิดระบบใช้งาน 5 วัน เพราะหากเติมก่อน 10-15 วัน โดยที่ไม่มีของเสียในถังบำบัด จะทำให้จุลินทรีย์ตายทันที เพราะไม่มีอาหารให้กิน

ถังน้ำเสีย 1600 ลิตร

3.วิธีเติมควรเปิดฝา ถังบำบัดน้ำเสียเติม โดยการฉีกถุงแล้วเทลง ในถังบำบัดน้ำเสียได้เลย แล้วรอระยะเวลาเพาะเชื้อ ประมาณ 5-7 วันทำการ

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 4000 ลิตร รุ่น ps-4000

4.จุลินทรีย์ ที่แถมให้มากับถังบำบัดน้ำเสียนี้ ย่อยสลายของเสียที่มาจากการขับถ่าย อุจจาระและปัสสาวะเท่านั้น ไม่สามารถย่อยสลายไขมันได้ หากต้องการให้ย่อยสลายไขมันได้ดี เพื่อลดค่า Oil&Grease ต้องใช้ เอนไซม์ย่อยไขมัน (Enzyme Pure Seed) โดยเฉพาะ เช่น โรงอาหาร ร้านอาหาร ร้านกาแฟ Amazon StarBucks

ถังบำบัด pure 3000 ลิตร ps-3000

5.จุลินทรีย์ สำหรับบำบัดน้ำเสียนี้ จะทำงานได้ดีมาก ถ้าไม่ถูกน้ำยาเคมีแรงๆ ที่ใช้ในการทำความสะอาดห้องน้ำ แต่ในท้องตลาด ก็สามารถหาซื้อน้ำยาทำความสะอาด ที่เป็นมิตรกับจุลินทรีย์ได้ โดยไม่ทำให้เชื้อจุลินทรีย์ตาย

6.เมื่อถึงรอบของการ ดูดกากตะกอนของเสีย ภายในถังบำบัดน้ำเสียนี้ ตัวหัวเชื้อ จะถูกดูดไปทิ้งโดยอัตโนมัติ เพราะตัวเชื้อจะลอยอยู่ทั่วในบริเวณถัง

ถังบำบัดน้ำเสีย pe 1000 ลิตร รุ่น ps-1000

7.หลังจากจ้างรถดูดส้วม มาทำการดูดสิ่งปฏิกูลเสร็จแล้ว ให้ทำการเติมหัวเชื้อจุลินทรีย์ เข้าไปในถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปทันที เพื่อให้เชื้อ สามารถไปยึดเกาะที่ผิวพลาสติกมีเดียได้เลย และเริ่มขบวนการเพาะเชื้อ พร้อมกับย่อยสลายของเสีย ได้ดีเหมือนปกติ

ถังบำบัด 1600 ลิตร

8.ข้อสุดท้ายที่ อยากจะบอกว่าสำคัญมากคือ ในการเติมจุลินทรีย์นั้น ควรดูขนาดของ ถังบำบัดน้ำเสียด้วยว่า มีขนาดปริมาตร ความจุกี่ลิตร ถ้า1000ลิตรควรใส่หัวเชื้อ 1กิโลกรัม ในอัตราสัดส่วนที่เหมาะสมเพราะ หากเติมเชื้อมมากไปใช่ว่าจะดี กลับกันจะทำให้มีตะกอนเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมซะอีก ดังนั้นควรโทรเช็ค จากฝ่ายขายให้ชัวร์อีกที ว่าท่านเคยซื้อถังบำบัดขนาดกี่ลิตรไป เพื่อให้ทางบริษัทคำนวณอัตราส่วน ที่เหมาะสมให้ถูกต้อง

ขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดเจน เรื่องปริมาณการใช้งาน ของจุลินทรีย์ก็คือ

ถังบำบัดน้ำเสีย pure รุ่น ps-1600

ถ้าท่านใช้ถังบำบัดน้ำเสีย ขนาด 1000ลิตร 1600ลิตร  2000ลิตร ทางบริษัทผู้ขายถัง  จะแถมหัวเชื้อมาให้ 1 ถุง ขนาดปริมาตร 1 กิโลกรัม ราคาอยู่ที่ 100 บาท  

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

ถ้าใช้ ถังบำบัดน้ำเสีย ขนาด 3000ลิตร 4000ลิตร แนะนำให้ใส่ จุลินทรีย์ ขนาด 2 กิโลกรัม 

และถ้าใช้ ถังบำบัดน้ำเสีย ขนาด 5000ลิตร 6000ลิตร ควรเติมหัวเชื้อ ขนาด 3 กิโลกรัม 

*** หากลูกค้ามีข้อสงสัย ไม่แน่ใจว่าควรเติมจุลินทรีย์ ปริมาณเท่าใด สามารถโทรสอบถามที่ฝ่ายดูแลลูกค้าได้ทันที ที่เบอร์ 02-503-0482 ***

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร