ผลิต ถังบำบัดน้ำเสีย 20000 ลิตร

ถังบำบัด30000ลิตรราคาถูก

ถังบำบัดน้ำเสีย 20000 ลิตร มีคุณสมบัติที่สามารถรับน้ำเสียได้ประมาณ 20Q ต่อวัน(20,000ลิตรต่อวัน) ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำเสียที่เข้าสู่ระบบ และ ประเภทของน้ำ มีวิศวกรสิ่งแวดล้อมออกแบบรายการคำนวณ

ถังบำบัด20000ลิตรราคาถูก

ถังบำบัดน้ำเสีย 20000 ลิตร ราคา 215000 บาทลดได้

  • รูปแบบเป็นทรงแคปซูลนอน กว้าง 2 เมตร ยาว 6.40 เมตร 
  • อายุการใช้งานตัวถัง 20 ปี 
  • มีปากแมนโฮล จำนวน 2 คอถัง 
  • เครื่องเติมอากาศ 200 ลิตร/นาที จำนวน 1 ชุด 

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส pure รุ่น pt-20fb

ปริมาณน้ำเสียมากกว่าขนาดความจุของถังหรือไม่

ถ้าปริมาณน้ำใช้*ต่อวัน อยู่ที่ 15,000-20,000ลิตร ถังบำบัดก็สามารถรับน้ำเสียได้เพียงพอ และบำบัดให้ค่าน้ำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โรงงานผลิตถังบำบัดน้ำเสีย

ถ้าปริมาณน้ำเสียต่อวันมากกว่า ขนาดความจุของถังบำบัด ผลเสียที่จะเกิดขึ้นก็คือ ถังไม่สามารถรับน้ำเสียได้ทัน จะทำให้น้ำที่ไหลเข้าสู่ระบบผ่านเข้ามา และไหลผ่านออกไปโดยที่ยังไม่ทันบำบัดย่อยสลายกากตะกอน

จึงมีตะกอนเบาส่วนนึงที่ยังไม่ทันได้ตกลงสู่ก้นถัง ลอยเล็ดลอดออกมาจากท่อออกของระบบบำบัด ทำให้สีของน้ำมีสีน้ำตาล และมีกลิ่นเหม็นออกมาจากท่อน้ำที่ถูกปล่อยออกมา จะอธิบายในข้อถัดไปให้เห็นภาพก็คือ

ถังบำบัดน้ำเสีย PURE FIBER 15000 ลิตร

เนื่องจากระบบภายในของถังบำบัดน้ำเสียนี้ ต้องการระยะเวลาในการบำบัดที่ 24ชั่วโมง สามารถรับน้ำเสียได้ที่ 20,000ลิตรต่อวัน มีรายละเอียดดังนี้

ยกตัวอย่าง ถังบำบัดชนิดเติมอากาศ 20 Q  เป็นถังรูปทรงแคปซูล ใช้ระบบ เกรอะ กรองเติมอากาศ ตกตะกอน

รับออกแบบถังบำบัดน้ำเสีย

  • ส่วนที่ 1 คือระบบเกรอะ ใช้เวลาในการบำบัดน้ำเสียที่ 12 ชั่วโมง
  • ส่วนที่ 2 คือระบบกรองเติมอากาศ ใช้เวลาในการบำบัดน้ำเสียที่ 8 ชั่วโมง
  • ส่วนที่ 3 คือระบบตกตะกอน ใช้เวลาในการบำบัดน้ำเสียที่ 4 ชั่วโมง
  • รวมการบำบัดทั้งหมด 3 ส่วนของถัง จะได้เท่ากับ 24 ชั่วโมง เท่ากับ 1 วันพอดี จะสามารถรับน้ำเสียได้ต่อวัน

ถังบำบัดน้ำเสีย 20000 ลิตร

วิธีแก้ไขเบื้องต้นถ้าซื้อถังขนาดเล็กไปกว่าการใช้งานจริง

รับดูแลระบบบำบัดน้ำเสีย

เนื่องจากอนาคตเป็นสิ่งที่ทุกคนคาดการณ์ได้ยาก เพราะถ้าโรงงานอุตสาหกรรมเลือกขนาดถังที่พอดี กับจำนวนใช้งานของพนักงานในโรงงาน ค่าน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วย่อมออกมาดีด้วยเช่นกัน

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส 5000 ลิตร แคปซูล

แต่หากในอนาคตโรงงานมียอดขายที่เติบโตขึ้นมาก เจ้าของกิจการต้องการขยับขยาย ในส่วนของไลน์การผลิต จำเป็นต้องเพิ่มเครื่องจักร เพิ่มจำนวนพนักงานดูแลด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าระบบของถังบำบัดเดิมย่อมไม่เพียงพอต่อปริมาณคนที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน เจ้าของกิจการจึงควรประเมิณภาพรวมหลายส่วนในการขยายกิจการแต่ละรอบ

วิธีแก้ไขหากถังใบเดิมเล็กไปเมื่อสังเกตุจาก ตะกอนที่ไหลออกจากท่อสู่บ่อพัก

รับผลิตถังบำบัดน้ำเสีย

จ้างรถดูดส้วมเพื่อ นำมาดูดกากตะกอนหนัก และตะกอนเบา ออกจากถังบำบัดน้ำเสีย พร้อมกับเติมน้ำใหม่ที่สะอาดลงไประหว่างที่ดูดด้วย ในขั้นตอนนี้ควรระวังห้ามดูดจนน้ำเกลี้ยงถัง

เพราะถังแข็งแรงแค่ไหนก็อาจจะแตกได้ เนื่องจากน้ำหมดมีแต่ถังเปล่า รอบข้างเป็นทรายที่บีบอัดเข้ามาที่ถัง ด้านบนเป็นพื้นคอนกรีตที่มีน้ำหนัก กดมาที่บ่าถัง จึงให้ดูดแค่ 1ใน4ของถังก็เพียงพอ

ถังบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่

ต้องเติมน้ำใหม่เข้าไปในขณะที่ดูดน้ำเสียออก เพราะเราต้องการนำตะกอนหนักที่อยู่ก้นถัง และตะกอนเบาที่ลอยอยู่บนผิวน้ำ ให้ออกจากถังแค่นั้น ไม่ได้เอาน้ำเก่าออกทั้งหมด

 

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนของการดูดกากตะกอนทิ้ง ให้เติมหัวเชื้อจุลินทรีย์เข้าไปทันที เพราะเวลาดูกากทิ้ง จุลินทรีย์ที่บำบัดน้ำเสียจะถูกดูดออกไปกำจัดด้วยเช่นกัน

จึงควรสั่งซื้อหัวเชื้อจุลินทรีย์ใหม่( Pure Seed )เติมลงเข้าไปในระบบ โดยขั้นตอนนี้จะใช้เวลาเพาะเชื้อในระบบประมาณ 5-7 วัน ขบวนการบำบัดน้ำเสียก็จะกลับมาดีเหมือนเดิม

วิธีแก้ไขขั้นต่อไปหากพบกากตะกอนลอยออกมาจากถังบำบัดหลังจากดูดส้วมแล้ว

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์ราคาถูก

แนะนำแบบที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดก่อน ค่อยเพิ่มเป็นลำดับตามปัญหา และเรื่องราวที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าในข้อถัดไป

-ขุดบ่อพักขึ้นมาใหม่ จำนวน 2 บ่อ เพื่อสังเกตุกากตะกอน กลิ่น สีของน้ำ

รับผลิตถังบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่

เพิ่มจำนวน เครื่องเติมอากาศ หรือ ปั๊มเติมอากาศ ตรวจเช็คก่อนซื้อเครื่องใหม่ว่า เครื่องเติมอากาศชุดเก่ายังทำงานดีอยู่หรือไม่

หรือบางครั้งอาจจะอุดตัน จากของเสียที่เข้าไป ปิดกั้นท่อที่จะปล่อยอ๊อกซิเจนออกมา ถ้ามีสิ่งอุดตันท่อเติมอากกาศอยู่ สังเกตุง่ายๆคือ ให้เปิดฝาถังทุกฝาดู ว่ามีอ๊อกซิเจน เป็นฟองอยู่ที่ผิวน้ำหรือไม่ คล้ายฟองที่เติมในตู้ปลาจะมีอ๊อกซิเจนอยู่ตลอดเวลา

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาส20Qราคา

หากปั๊มเติมอากาศไม่ทำงาน ด้วยระยะเวลาที่ใช้งานหลายปี ถ้ามอเตอร์ไม่ชำรุด ท่อเติมอากาศที่เดินลงสู่ถังก็อาจจะตัน ซึ่งมีวิธีแก้โดย หากจ้างรถดูดส้วมมาดูด ระหว่างที่ระดับน้ำภายในถังลดลง

ให้เตรียมหาเครื่องฉีดน้ำแรงดัน ฉีดเข้าไปที่ท่อเติมอากาศภายในถัง และท่อเติมอากาศที่ก้นถัง โดยปรับแรงดันที่น้อยๆก่อน อย่าปรับให้แรงมาก

เพราะอาจจะทำให้ท่อเติมอากาศซึ่งเป็นท่อ PVC. อาจจะแตกหรือเสียหายได้ จากอายุการใช้งานที่นานและแช่อยู่ในน้ำตลอดเวลา

ขายถังแซทราคาถูก

หากจัดการสิ่งปฏิกูลที่อุดอยู่ในรูของท่อเติมอากาสเรียบร้อย แต่ลมจากเครื่องเติมอากาศก็ยังไม่ทำงาน ไม่มีอากาศเป่าลงไปก็อาจจะถอดปั๊มออกจากตัวท่อPVC. ที่ต่ออยู่บนถัง และลองเสียบปลั๊กไฟดูว่ามีลมเป่าออกมาหรือไม่

ถังบำบัดน้ำเสีย เติมอากาศ pure 15000 ลิตร

เป็นวิธีสังเกตุอาการเบื้องต้นได้อีกวิธีนึง หากเครื่องชำรุดเนื่องจากระยะเวลาของการใช้งานหลายปี ก็อาจจะเปลี่ยนเครื่องใหม่นำมาประกอบ แล้วสังเกตุการทำงาน

เมื่อปั๊มเติมอากาศทำงานไป 2-3 อาทิตย์ สีของน้ำที่ได้ผ่านการบำบัดแล้วจางลงหรือไม่ รวมถึงกลิ่นรอบบริเวณถังบำบัดลดลงหรือเปล่า

ประเภทของน้ำเสียรับเฉพาะห้องน้ำจากการขับถ่ายหรือไม่

รับออกแบบระบบบำบัดน้ำเสียฟรี

ถ้ารับน้ำเสียเฉพาะการขับถ่ายจากห้องส้วมโดยปกติทั่วไป ขนาดถังแซทที่ความจุ 20,000ลิตร ก็สามารถบำบัดให้น้ำผ่านออกมาได้อย่างดี สามารถปล่อยลงสู่บ่อพัก และรางระบายน้ำที่จะไหลลงไปยังท่อน้ำสาธารณะได้อย่างมั่นใจ

ถังบำบัดน้ำเสีย 20000 ลิตร pt-20fb