ข้อควรระวัง ถังบำบัดน้ำเสียแตก ติดตั้งฤดูฝน

ถังบำบัดน้ำเสียแตก บ่อยหากมีการติดตั้ง ฤดูฝนเพราะ ดินที่อุ้มอยู่บนบ่าถัง ต้องถูกรับปริมาณน้ำฝนที่หนักมาก แต่ปัญหานี้จะหมดไปหาก ช่างติดตั้งได้ทำการ เทปูนที่บ่าถังให้เสร็จเรียบร้อย เพราะน้ำจะไหลออกไปสู่ บ่อพัก หรือกระจายตัวไปที่อื่น ซึ่งทำให้น้ำไม่ขังแบบกระจุกตัวอยู่ที่บนบ่าถังบำบัดน้ำเสีย 

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปแบบเติมอากาศ1000ลิตร

แก้ปัญหา ถังบำบัดน้ำเสียแตก ทำอย่างไรดี

ถังบำบัดน้ำเสีย 3000 ลิตร รุ่น pt-3fb

ขอแจ้งวิธีติดตั้ง ถังบำบัดน้ำเสีย ที่ถูกวิธีก่อน ควรใช้ทรายหยาบกลบทุกๆ 50 เซนติเมตร และใช้น้ำพรมลงบนทราย เพื่อให้น้ำพาทรายไหลไปตรงช่องว่างที่เหลือในบ่อ เมื่อแรงงานคนไม่สามารถกลบได้ละเอียด แล้วใช้แรงงงานคนทำให้ชั้นทรายแน่นทุก 50 เซนติเมตร แล้วจึงเริ่มทำซ้ำใหม่อีกครั้งเหมือนขั้นตอนที่ 1 ทำวนซ้ำจนถึงระดับบ่าถัง

ถังบำบัดน้ำเสียแตก จากก้อนหินในหลุม 

ถังบำบัดน้ำเสีย pure pt-10fb

ข้อแนะนำ ควรเคลียร์​เศษหินวัสดุก่อสร้าง ที่อาจทิ่มถังบำบัดให้แตกหรือรั่วซึมได้ เพราะเศษหินเศษไม้จะปนอยู่ในดิน เมื่อกลบลงไปเป็นชั้นๆ จะทำให้เกิดแรงกระทำรอบตัวถัง ทำให้เศษวัสดุก่อสร้างต่างๆเคลื่อนตัวไป กระทบกับถังบำบัด และอาจเกิดความเสียหายได้จากการติดตั้งถังบำบัดที่ผิดวิธี

น้ำที่ขังอยู่บนหน้าดิน ทำให้ถังแซทแตก

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส 15000 ลิตร pure รุ่น pt-15fb

ด้านบนสุดของ ถังบำบัดน้ำเสีย ควรเป็นพื้นปูนกอนกรีต เนื่องจากถ้าเป็นพื้นดินเมื่อถึงช่วงฤดูฝน มีฝนตกลงมา น้ำจะถูกอุ้มด้วยชั้นดิน ทำให้เกิดน้ำหนักที่บนผิวด้านบนสุด และมีแรงกระทำกดทับลงมาที่บ่าถังและรอบๆ บริเวณตัวถัง ก็ถูกน้ำหนักจากดินกดทับมากขึ้น กว่าที่ไม่มีฝนตก

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 15000 ลิตร รุ่น pt-15fb

ทำให้ตัวถังต้องรับน้ำหนักจากดินมาก และน้ำที่ท่วมขังอยู่บนสุด จะซึมผ่านชั้นดินลงมาจึงอาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อถังได้

โดยการติดตั้งให้กลบทรายถึงคอ และก่ออิฐมอญ รอบปากถังขึ้นมาเพื่อทำฝาเปิด-ปิด ปูเหล็กไวร์​เมส พร้อมเทพื้นด้วยปูนประมาณ 10 เซนติเมตร

เมื่อฝนตกน้ำจะไหลผ่านพื้นถนนคอนกรีตไปยังรางระบายน้ำฝนหรือท่อระบายน้ำสาธารณะ​ได้ง่ายจากการที่เทปูนจนเซทตัวแห้งเรียบร้อยดีแล้ว