ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร แบบเติมอากาศ ดีอย่างไร

ถังบำบัดน้ำเสีย10000ลิตรราคาถูก

ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร รุ่น pt-10fb

การจะรู้ว่า ถังบำบัดน้ำเสียขนาด 10000 ลิตร  แบบเติมอากาศ และ แบบไร้อากาศ ต่างกันอย่างไร สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเลยคือ แบบเติมอากาศมีการใช้ เครื่องเติมอากาศ หรือที่เรียกว่า ปั๊ม เข้าไปเติมอ็อกซิเจนในถัง เพื่อให้มีอากาศเข้าไปอัดตัวในน้ำจนเกิดฟองอากาศขึ้นมา ทำให้ลดค่า bod ได้ดีกว่า ถังบำบัดน้ำเสียแบบไร้อากาศ ค่าน้ำเสียตามรายการคำนวณจากวิศวกรสิ่งแวดล้อมที่เซ็นต์เอกสารนั้น ส่วนมากค่า Bod จะออกไม่เกิน 20 มิลลิกรัมต่อลิตรต่อวัน

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส 5000 ลิตร ราคา

แต่เมื่อมีการใช้งานจริงค่าน้ำเสียอาจจะไม่ได้ออกมาตรงเป๊ะ ตามรายการคำนวณเพราะ มีปัจจัยหลายข้อทำให้ค่าออกมาเกิน เช่น

ถังบำบัดน้ำเสีย 7000 ลิตร ราคา

  • สารเคมีปนเปื้อน
  • ปริมาณน้ำเสียมากกว่าในรายการคำนวณ
  • น้ำยาล้างห้องน้ำฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ 
  • เครื่องเติมอากาศที่ช่วย เติมอ๊อกซิเจนในระบบบำบัดมีอากาศในน้ำไม่เพียงพอ
  • สาเหตุปัจจัยเหล่านี้ เราต้องเข้าไปเกี่ยวกับเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ในน้ำเสีย ซึ่งต้องใช้เวลาให้ระบบได้มีเวลาปรับตัวกว่าค่าน้ำที่เกินมาตรฐานจะเข้าทีเข้าทาง 

ถังบำบัดน้ำเสีย10000ลิตร

ขั้นตอนนี้เป็นการเพิ่ม จุดเด่นในเรื่องของ ประสิทธิภาพย่อยสลาย กากตะกอนของเสียที่เป็น สิ่งปฏิกูลให้จุลินทรีย์กินของเสียที่เกิดจากการขับถ่ายได้ดีขึ้น เพราะอ็อกซิเจน เป็นตัวที่ทำให้หัวเชื้อจุลินทรีย์ ทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม

ถังบำบัดน้ำเสีย10000ลิตรราคา

ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร มีกระบวนการบำบัดได้ 3 ขั้นตอน

ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร pt-10fb

น้ำเสียผ่านขบวนการบำบัดอย่างละเอียดและมีคุณภาพ ด้วยประสิทธิภาพที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสมและลงตัวที่สุด

 

ขั้นตอนที่ 1. ช่วยคัดแยกกากของเสียจากการขับถ่าย ให้ตะกอนหนักจมลงสู่ก้นถังเหลือเพียงตะกอนเบาเท่านั้นที่จะสามารถผ่านเข้าไปกระบวนการบำบัดส่วนที่2ได้

ขั้นตอนที่ 2. อาศัย Pure Seed ซึ่งเป็นเชื้อจุลินทรีย์คุณภาพสูง ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ของทางบริษัทเราเท่านั้น หัวเชื้อPure Seed นี้จะทำปฏิกิริยาย่อยสลายตะกอนเบา และอินทรีย์สารสิ่งปฏิกูลที่ผ่านเข้ามาได้เป็นอย่างดี

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 10000 ลิตร รุ่น pt-10fb

พร้อมกับใช้ระบบอัดอากาศเติมเข้ามาในช่องที่ 2นี้ ทำให้การทำงานของจุลินทรีย์ เพิ่มประสิทธิภาพเป็น 2 เท่าของการบำบัดน้ำเสียทั้งหมดได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนที่ 3. ส่วนตกตะกอนเป็นส่วนที่ช่วยในการพักน้ำ และตกตะกอนอินทรีย์สารที่มีมวลเบา ลงสู่ก้นถังน้ำในส่วนนี้ได้ผ่านกรรมวิธีบำบัด ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแล้ว จึงสามารถทำให้น้ำปล่อยลงสู่บ่อพัก และท่อสาธารณะโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

 

ถังบำบัดน้ำเสีย เติมอากาศ 3000 ลิตร

ทางบริษัทจึงมีวิศวกร สามารถออกแบบระบบบำบัดได้อย่างถูกวิธี พร้อมเซ็นรายการคำนวณโดยมีใบรับรองจากวิศวกรอย่างชัดเจน

ระบบเติมอากาศสามารถลดค่า BOD ออกได้เป็นอย่างดี ทำให้น้ำเสียหลังจากที่ผ่านการบำบัด ค่าที่ออกมาจะไม่เกิน 20 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน ตามเอกสารรายการคำนวณ ที่วิศวกรสิ่งแวดล้อมเป็นผู้ออกแบบ โดยปกติค่า BOD เข้าจะอยู่ที่ 250 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน

รับติดตั้งถังแซท10000ลิตร

โครงการที่กำหนดให้ค่า BOD ออกเหลือเพียง 20 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน จะเป็นโครงการที่มีขนาดใหญ่ หมายถึงจำนวนคนใช้งานมาก จำนวนคนพักอาศัยเยอะ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม มีจำนวนพนักงาน 200 คน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ จำนวนห้อง 25 ห้องพัก หรือ จำนวนผู้พักอาศัย 50 คน

 

รับติดตั้งถังแซทราคาถูก

 

การคำนวณหาปริมาตร ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร ในโรงงานอุตสาหกรรม มีดังนี้

ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร pure รุ่น pt-10fb

จำนวนพนักงานทั้งหมด 200 คน x 50 ลิตร (ปริมาณน้ำใช้ต่อคนต่อวัน คิด 8 ชั่วโมงทำงาน) = 10,000 ลิตร

จะได้เป็นความจุขอถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ ขนาด 10,000 ลิตร ราคาอยู่ที่ 115,000 บาท ส่งฟรีในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

รับออกแบบถังบำบัดน้ำเสีย

วิธีการคำนวณหาปริมาตรถังบำบัดน้ำเสีย คอนโด อพาร์ทเม้นท์มีดังนี้

ถังบำบัด pure 15000 ลิตร ราคา

25 ห้องพัก หรือ จำนวนผู้พักอาศัย 50 คน

จำนวนคนพักอาศัยทั้งหมด 50 คน x 200 ลิตร (ปริมาณน้ำใช้ต่อคนต่อวัน คิดตั้งแต่ตื่นเช้าถึงกลับจากทำงาน) = 10,000 ลิตร

ถังบำบัด 10000 ลิตร

จะได้ความจุของ ถังบำบัดน้ำเสีย 10000 ลิตร ราคาอยู่ที่ 115,000 บาท ส่งฟรีในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

ขายถังแซทราคาถูก

ค่า BOD ที่ถูกกำหนดขึ้นมาให้ไม่เกิน 20 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน จะขึ้นอยู่กับน้ำเสีย ที่ถูกปล่อยออกมาว่า จะมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและแหล่งชุมชน ใกล้เคียงแค่ไหน ถ้าเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนงานมาก ปริมาณการใช้น้ำยิ่งมาก น้ำเสียก็จะมากขึ้น ตามจำนวนของพนักงานในโรงงานเช่นกัน

 

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส 3000 ลิตร pure รุ่น pt-3fb

หากใช้ถังบำบัดน้ำเสียแบบไร้อากาศ ค่า BOD ที่ผ่านการบำบัดแล้วจะอยู่ที่ 50-70 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน ทำให้ไม่ผ่านเกณฑ์ที่กรมควบคุมมลพิษกำหนด สีของน้ำที่ถูกปล่อยลงท่อระบายน้ำจะออกเป็นสีน้ำตาล และอาจจะมีกลิ่นเหม็นออกมาจากบ่อพักได้

รับผลิตถังบำบัดน้ำเสียตามสเปค

เนื่องจากเป็นโครงการที่มีผู้ใช้งานค่อนข้างเยอะ ลำพังอาศัยการบำบัดแบบสมัยก่อน หรือระบบแบบไร้อากาศ ไม่เพียงพอที่จะช่วยลดค่า BOD ออกมาให้ได้น้อยกว่า 20 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน

ถ้าไม่ใช้ถังบำบัดชนิดเติมอากาศ เข้าไปช่วยย่อยสลายกากตะกอน เนื่องจากการบำบัดชนิดเติมอากาศ จะใช้ปั๊มเติมอากาศเข้าไปช่วยเติมอ็อกซิเจน ทำให้หัวเชื้อจุลินทรีย์ทำงานโดยย่อยสลายอินทรีย์ของเสียได้ดีขึ้น

 

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 10000 ลิตร ราคา

ถังบำบัดน้ำเสียชนิดเติมอากาศขนาดความจุ 10000 ลิตร เป็นถังบำบัดขนาดใหญ่ ที่ผลิตด้วยวัสดุไฟเบอร์กลาส วัสดุของทางบริษัท จะใช้เนื้อไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง

ซึ่งสามารถรับน้ำเสียที่บรรจุอยู่ภายในถังได้ รับแรงจากทรายรวมถึงพื้นคอนกรีต ที่เทไว้ด้านบนเป็นพื้นถนนได้ โดยหากลูกค้ามีข้อสงสัย ควรสอบถาม และขอคู่มือติดตั้งอย่างถูกวิธี ได้จากพนักงานขายของทางบริษัททันที

ถังแซท10000ลิตรราคา

ข้อแตกต่าง ที่ทำให้ถังบำบัดน้ำเสีย ชนิดไร้อากาศ ต่างกับแบบเติมอากาศคือ

ถังบำบัดน้ำเสียชนิดไร้อากาศ เหมาะสำหรับการใช้งานที่มี จำนวนผู้อยู่อาศัยน้อย จำนวนพนักงานในออฟฟิศน้อย ไม่ถูกข้อกำหนดที่ต้องบำบัดค่าน้ำให้ผ่านตามเกณฑ์ คือ ค่า BOD ที่ผ่านการบำบัดสามารถเกิน 20 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน ได้แต่ไม่ควรเกิน 50 มิลลิกรัม/ลิตร/วัน

ขายถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป

หน่วยงานที่มักจะใช้ถังแซทแบบไร้อากาศก็คือ บ้านพักอาศัยทั่วไป ตามโครงการหมู่บ้าน จะสังเกตุได้ว่ารอบบริเวณบ้านจะไม่มีปั๊มเติมอากาศตั้งอยู่ หรือตามออฟฟิศขนาดเล็ก พนักงานไม่เกิน 10-20 คน ก็เป็นถังบำบัดแบบไร้อากาศเช่นกัน

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส pure รุ่น pt-10fb

เพราะ พนักงานไม่ได้พักอาศัย แค่มาทำงาน เช้า-เย็น ก็กลับบ้าน แล้วค่อยมาทำงานใหม่ในวันรุ่งขึ้น ใช้เวลาในการทำงาน 8 ชั่วโมง น้ำเสียที่ออกมาจึงมีแค่น้ำจากการขับถ่ายเท่านั้น ซึ่งใช้งาน 1 คน/วัน อยู่ที่ 50 ลิตร/คน/วัน

รับงานระบบสุขาภิบาล

วิธีการคำนวณง่ายๆ สำหรับพนักงานออฟฟิศ 10 คน

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 3000 ลิตร pt-3fb

คือ จำนวนคนทั้งหมด 10 คน x ปริมาณน้ำใช้ต่อคนต่อวัน 50 ลิตร = 500 x 1.5 (สูตรสำหรับถังไม่เติมอากาศ) = ปริมาตรถังบำบัดชนิดไร้อากาศ  750 ลิตร

โดยคำนวณปัดเศษขึ้นไปเผื่ออนาคตมีการต่อเติม ขยายห้องทำงาน จะได้ ถังบำบัดน้ำเสียชนิดไร้อากาศขนาด 800 ลิตร ราคาจะอยู่ที่ = 3,200 บาท ส่งฟรีในเขตกรุงเทพและปริมณฑล และถังแซท ขนาด 1000 ลิตร ราคาจะอยู่ที่ = 3,500 บาท ส่งฟรี กทม.