วิธีดูแล ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ที่ถูกต้อง

ถังบำบัดน้ำเสีย 1000 ลิตร ราคา

คุณสมบัติ ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา7000 ถูกออกแบบมาให้รับน้ำเสียได้ สำหรับบ้าน 6 คน ออฟฟิศ 25 คนใช้วัสดุ โพลีเอทธีลีนในการผลิต มอก.816-2538 ของแถมที่ให้มาคือ มีเดีย ข้อต่ออ่อนพร้อมสายรัด ฝาปิดABS หัวเชื้อจุลินทรีย์ ใช้งานได้ทั้งใน บ้านพักอาศัย ออฟฟิศ และห้องประชุมขนาดเล็ก

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 2000 ลิตร ราคา

วิธีดูแล ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ที่ถูกต้อง

ถังบำบัดน้ำเสีย2000ลิตร

1.ห้ามทิ้งกระดาษทิชชู่และผ้าอนามัย ลงในชักโครกเพราะจะทำให้ท่อตัน และไม่สามารถกดน้ำลงได้ ทำให้น้ำค้างอยู่ที่กลางท่อของเสียที่ขับถ่ายไม่ไหลลงสู่ถังบำบัดน้ำเสีย ต้องหาช่างระบบสุขาภิบาลมาแก้ไข 

ถังบำบัดน้ำเสีย pe pure 2000 ลิตร

2.ควรมีการใช้งานถังบำบัดน้ำเสียอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้เชื้อจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ในระบบสามารถทำงานได้ดีอยู่ตลอดเวลา เพราะหัวเชื้อุลินทรีย์ Pure Seed จำเป็นต้องใช้ของเสียคือ อุจจาระ เป็นอาหารในการดำรงชีวิตอยู่ของตัวเชื้อเอง จึงจะทำให้ระบบบำบัดเกิดการทำงาน

ถังบำบัดน้ำเสีย เติมอากาศ pure 2000 ลิตร ราคา

3.หากเป็นบ้านปล่อยเช่า หรือเจ้าของบ้านย้ายไปต่างประเทศเป็นระยะเวลาหลายเดือน เชื้อจุลินทรีย์อาจจะตายได้ ระบบบำบัดจะไม่ทำงานได้เหมือนเดิม เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาพักแล้วมีการขับถ่าย ปรากฎว่ามีกลิ่นรอบบริเวณภายนอกของตัวบ้าน

ถังบำบัดน้ำเสียเพียว

อาจจะเป็นสาเหตุส่วนนึงที่จุลินทรีย์ในถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปเหลือน้อย จนไม่สามารถย่อยสลายกากตะกอนได้ดีเหมือนเดิม จึงแนะนำให้ผู้อาศัยลองเติมจุลินทรีย์ Pure Seed ขนาด 1 กิโกรัม ลงในถังแซท2000ลิตรราคาหัวเชื้อ 100 บาทต่อ 1 ถุง

ถังบำบัด pe pure 2000 ลิตร ราคา

4.การดูแลให้ถังแซทสามารถบำบัดน้ำเสียออกมาได้อย่างดีคือ จำนวนคนใช้งานต้องมีความเหมาะสม ไม่มากจนเกินไม่เพราะ อาจะทำให้ระบบบำบัดทำงานโหลดมากเกินไป และอาจทำให้น้ำที่ไหลออกสู่ภายนอกมีกากปนออกมา ยกตัวอย่างการใช้งานที่ถูกต้องสำหรับถังบำบัดรวม2000ลิตรได้ดังนี้คือ

ถังบำบัดน้ำเสียPure

  • หากเป็นครอบครัวใหญ่สามารถรับการใช้งานได้ 6-8 คนต่อวัน
  • หากเป็นสำนักงาน ออฟฟิศ โรงเรียน มหาวิทยาลัย สามารถรองรับการใช้งานได้ 25-30 คนต่อวัน
  • หากเป็น ช๊อปปิ้งมอลล์ ปั๊มน้ำมัน หอประชุม(ขนาดเล็ก) สามารถรองรับการใช้งานได้ 35-45 คนต่อวัน

ถังน้ำเสีย pure 2000 ลิตร

5.ถ้าโครงการนั้นมีการใช้งานที่จำนวนคนมากๆ อย่างข้อสุดท้ายที่เพิ่งยกตัวอย่างไป ทางบริษัทขอแนะนำให้ มีการดูดการตะกอนออกไปทิ้งบ้าง โดยจ้างรถเทศบาลมาดูดก็ได้

ถังบำบัด ขนาดเล็ก

แต่ควรให้ผู้มีความรู้และมีประสบการณ์คอยสังเกตุขั้นตอนการทำงาน ของรถดูดส้วม เนื่องจากต้องระวังขั้นตอนนี้ให้ดี เพราะถังอาจจะยุบตัว หรือถังอาจจะแตกได้เนื่องจากรถดูดได้ทำการ ดูดน้ำเสียออกจากถังมากเกินไป

6.วิธีการดูดส้วมที่ถูกวิธีคือ ต้องดูดเพียง 1ใน4 ของถังบำบัดน้ำเสียแค่นั้น ย้ำ!!!ว่าไม่ควรดูดเกินกว่านี้ เพราะมีรายละเอียดที่ต้องระวังถังแตกเสียหายหลายจุดจากการดูดส้วมก็คือ

ถังบำบัดน้ำเสีย 1000 ลิตรราคา

  • ดูดจนน้ำหายไป 1 ใน 2 หรือ ดูดไปครึ่งถัง ก็อาจจะทำให้ถังแตกได้ เนื่องจากเวลาดูดน้ำเสียออกไปเก็บที่รถบรรทุกของเสีย ถังที่ถูกดูดช่วงบนจะเป็นถังเปล่า ทำให้ภายในส่วนบนของถังไม่มีน้ำเป็นตัวต้านแรงดันจากดินรอบๆข้าง และด้านบนพื้นถนน

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

อธิบายย้อนไปตอนที่กำลังจะติดตั้งถังบำบัดน้ำเสีย2000ลิตรใบนี้ เวลาเอาถังลงหลุมเสร็จ ผู้รับเหมาต้องเติมน้ำให้เต็มถังก่อนที่จะกลบทรายลงไปในตัวหลุม สาเหตุที่ต้องเติมน้ำให้เต็มถัง

ก็เพราะว่า น้ำเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ถังไม่บุบ ไม่ยุบ แตกเสียหาย ก็เพราะน้ำเป็นตัวรับน้ำหนักจากทรายที่จะกดทับมาที่ บ่าถัง ข้างถังได้

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

พูดง่ายๆให้เห็นภาพก็คือ แค่มีถังเป็นตัวกั้นกลาง ระหว่างทรายกับน้ำในถังนั่นเอง

อย่าคิดนะครับว่าดูดส้วมจะนาน หากคล้อยหลังไปเล่นมือถือแปปเดียวถังอาจแตกได้นะครับ แล้วจะหาว่าไม่เตือนครับเพราะอะไรเราลองนึกภาพตามนะครับ

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาส

ถังบำบัดน้ำเสียมีความจุ2000ลิตร จ้างรถดูดส้วมมาดูดของเสีย 1/4 ของปริมาตรถังจะเท่ากับ 2000ลิตร /4(ปริมาตรที่ควรดูดออก) = 500 ลิตร  ถือเป็น1ส่วน4 ของความจุถังทั้งหมด

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

โดยปกติที่ผมเคยเห็นรถดูดส้วมจะใช้ปั๊มขนาด 500 วัตต์ หรือ ไม่เกิน 750 วัตต์ ในการดูดของเสียขึ้นมาจากถังบำบัดและขนาดของท่อดูดจะมีขนาดประมาณ 4 นิ้ว

ซึ่งเท่ากับขนาดท่อเข้าและท่อออกของตัวถังบำบัด ปั๊มขนาดนี้หากนำมาใช้ดูดตะกอน บวกกับท่อดูดขนาด 4 นิ้ว ใช้เวลาในการดูด 15-20 นาที น้ำเกลี้ยงถังได้เลย!!!นะครับ

งบำบัดน้ำเสีย-2000-ลิตร-ยี่ห้อ-pure

พอจะเห็นภาพมั้ยครับ อย่าเพิ่งเล่นนะครับ และขอย้ำ!!!อีกครั้งนะครับว่า

อย่าไว้ใจปล่อยให้เค้ามาดูดโดยที่เราไม่ได้ศึกษาข้อมูล ควรหาความรู้ก่อนที่จะลงมือทำอะไรซักอย่างนะครับ เพราะผลเสียที่เกิดขึ้นอาจทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายมหาศาลครับ

เพราะหากถังแตกสิ่งที่ต้องทำคืออะไรรู้มั้ยครับ รายละเอียดยาวเป็นหางว่าวเลยครับลองอ่านกันดูครับ

ถังบำบัดน้ำเสียแตกจากการดูดส้วม

ถังบำบัดน้ำเสีย2000ลิตรราคา

1.หากเป็นพื้นถนนคอนกรีตต้องทุบรื้อคอนกรีตออกมาจนเห็นผิวดิน

2.ค่อยๆนำคนมาขุดดินและทรายรอบๆบริเวณถังออกให้หมด ระวังอย่าให้เศษคอนกรีตและหินหล่นลงไปใต้หลุมเพราะ เวลาติดตั้งถังใหม่เศษหินจะไปทิ่มตำถัง อาจจะทำให้ถังรั่วซึมอีกรอบได้ เคลียร์หน้างานให้เรียบร้อย

3.ต้องเสียค่าแบคโฮลเพื่อยกถังขึ้นมาจากหลุม เนื่องจากที่ต้องใช้เครื่องจักรก็เพราะว่า ถังที่ลงหลุมไปแล้วเวลาแตก น้ำจะไหลออกนอกถังไปอยู่บริเวณรอบถัง น้ำจะไปซึมซับกับทรายและดินในหลุม 

ถังแซท

ทำให้แรงงานคนจะช่วยกัน 5-6คนก็ยากที่จะสามารถนำถังขึ้นจากหลุมได้ เพราะจะถูกดินในหลุมดูดถังไว้เนื่องจากตัวดินเองมีการอุ้มน้ำอยู่นั่นเอง

4.ต้องเตรียมปั๊มไดโว่ สำหรับดูดน้ำที่รั่วออกมาจากถัง ดูดน้ำในหลุมให้ให้เท่าที่จะทำได้เพื่อจะสามารถเคลียร์ก้นหลุม ให้ไม่มีสิ่งตกค้างอยู่ใต้ถัง

5.ก่อนลงถังใบใหม่ให้ช่างติดตั้ง กวาดทรายและเศษหินที่ฐานรากออกให้เกลี้ยง เพื่อเวลานำถังบำบัดน้ำเสียลงหลุม สามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่มีหินไปทิ่มตำก้นถัง

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

ซึ่งหากมีหินหรือฐานรากไม่เรียบเสมอกัน เวลาเติมน้ำลงในถัง น้ำจะกดลงไปที่ขาถังโดยธรรมชาติ หินที่ถูกหนุนอยู่เมื่อมีน้ำเป็นแรงกระทำลงไป จะทำให้ก้นถังรั่วซึมได้

6.เจ้าของบ้านควรศึกษาและให้พนักงานฝ่ายขายถังบำบัด แนะนำขั้นตอนการติดตั้งที่ถูกต้อง รวมถึงขอคู่มือเพื่อนำมาศึกษาเอง ในกรณีที่จ้างช่างที่ไม่ใช่งานระบบสุขาภิบาลมา ควรจะศึกษาคู่มือและโทรถามฝ่ายขายหากไม่มั่นใจว่าติดตั้งถูกวิธีหรือข้ามขั้นตอนใดที่สำคัญไปหรือไม่

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร

สรุปเรื่อง ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร

เห็นแล้วใช่มั้ยครับ ทุกขั้นตอนนะครับ ไม่ใช่แต่เรื่องดูดส้วมเท่านั้นนะครับ หากจะต้องลงมือทำเรื่องที่สำคัญอะไรซักอย่าง เราควรหาความรู้ไว้บ้างนะครับ เพื่ออนาคตจะได้ไม่ต้องกลับมาแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด

ถังบำบัด pure 2000 ลิตร

เป็นเหตุให้เสียค่าใช้จ่ายต่างๆตามมานะครับ หากจะพอมีเวลากันนะครับผมอยากให้หาข้อมูลตามเว็บไซต์และYoutube เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนลงมือทำครับ