วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร ราคา เบาๆ

ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร

วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตรราคา เบาๆ วัสดุที่ถูกที่สุด ทำมาจาก PE Polyethylene เบา แข็งแรง ทนแดด ทนฝน มี 2 แบบให้เลือก คือ ถังสีน้ำเงิน และ ถังสีลายแกรนิต ถังน้ำ 2 แบบ มีราคาที่ต่างกัน คุณสมบัติแตกต่างกัน แต่โดยรวมสามารถบรรจุน้ำใช้ได้เหมือนกันทั้ง 2 ประเภท ลูกค้าสามารถถอดอุปกรณ์และย้ายไปติดตั้งที่อื่นได้ไม่ยุ่งยาก

วิธีเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร ราคา มีกี่แบบ

ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร ราคา

1.แท้งค์น้ำ สีน้ำเงิน ราคาจะถูกกว่า ถังน้ำแกรนิต เพราะสีน้ำเงิน เหมาะกับใช้ตาม สวน ไร่เพาะปลูก หรือ การติดตั้งที่ไม่เน้นความสวยงามเป็นหลักแต่ เน้นในส่วนของการใช้งานแทน ติดตั้งง่าย เพราะจะเน้นไปลงทุนในส่วน ค่าพันธุ์ไม้ กับค่าปุ๋ยค่าขุด จะดีกว่า

ถังเก็บน้ำ 1500 ลิตร

2.ถังน้ำ ลายแกรนิต เหมาะกับการใช้งาน ในบ้าน ที่เน้นความสวยงาม สามารถวางกลางแจ้งได้ เพราะเป็นถังแบบ กันตะไคร่ แต่ราคาจะสูงกว่าวัสดุพีอี สีน้ำเงิน ส่วนมากลูกค้าจะเลือกสั่งซื้อ สีแกรนิตทราย เพราะสามารถวางเข้ากับมุมแต่งสวนได้ สบายตาดี กลมกลืนกับธรรมชาติ รองลงมาคือ สีแกรนิตเทา ลักษณะของสีจะเข้มกว่าแบบสีทราย เหมาะกับวางใกล้ผนังปูนเปลือย บ้าน หรือร้านกาแฟ ที่แต่งสไตล์ลอฟท์

เปรียบเทียบการติดตั้ง ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร แบบตั้งพื้น กับ แบบฝังใต้ดิน

ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร

  • การติดตั้งแบบตั้งบนพื้นดินจะง่ายกว่า เพียงเตรียมพื้นที่หน้างานให้พอกับขนาดความ กว้างและความสูงของถัง และมีงานขุดดิน ตอกเข็ม เทฐานราก ให้เรียบเพราะหากฐานไม่เรียบ พื้นเป็นคลื่นเป็นลอน อาจจะทำให้น้ำหนักกระจายที่ก้นถัง ไม่บาลานซ์กัน ก้นถังอาจมีน้ำซึมออกมาได้
  • ถังน้ำฝังดิน ต้องใช้ทรายกลบฝัง ต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ และการฝังต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่า เพราะถังพร้อมที่จะถูกบีบอัดจากดินทรายรอบข้างตลอดเวลา ต่างกันกับถังบนดินตั้งวางโล่งๆได้เลยสบายๆ ไม่มีอะไรต้องระวังมาก
  • ถังแบบฝังดินเมื่อเวลาผ่านไปนาน อาจมีการทรุดตัวได้ รถบรรทุกวิ่งผ่านใกล้ถังอาจจะกระเทือนทำให้ถังเสียหายได้เพราะน้ำหนักรถ เมื่อเกิดอุทกภัยน้ำท่วม สิ่งสกปรกต่างๆอาจไหลลงไปอยู่ในถังได้
  • การทำความสะอาด คือการล้างถัง แบบตั้งลอยจะล้างได้ง่ายกว่าถังฝังดิน เพราะแบบฝังดินต้องรักษาให้มีน้ำภายในอยู่ตลอด ไม่งั้นอาจมีความเสี่ยงจากถูกทรายรอบข้างบีบได้ ถึงแบบนั้นการล้างถังใต้ดินก็ยังยากและเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าบนดินอยู่ดี เพราะทีมงานก็ต้องมีประสบการณ์มากกว่า โดยใช้ไดโว่ดูดตะกอนสิ่งสกปรกออก ขณะเดียวกันก็ต้องเติมน้ำเข้าไปในถังให้ต้านกับแรงดันดินที่บีบเข้ามาอยู่เรื่อยๆ