วิธีการเลือก ถังเก็บน้ำบนดิน สำหรับเกษตรอินทรีย์

ถังเก็บน้ำ10000ลิตรราคา

ถังเก็บน้ำบนดิน 5000 ลิตร สำหรับเกษตรระบบอินทรีย์ ถูกทำขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของเกษตรกร ในเรื่องการเก็บน้ำและการจ่ายน้ำไปสู่พื้นที่ทำการเกษตร เพราะการนำน้ำออกจากตัวถัง เพื่อสูบต่อไปสู่ พื้นที่ไร่หรือสวน รวมไปถึงการสูบจากแหล่งน้ำมาเก็บไว้ภายในถัง มักจะมีปัญหาในเรื่องการทำงานที่ไม่มีความคล่องตัว และมอเตอร์เสียหายได้เร็ว

ถังเก็บน้ำ10000ลิตรราคา

ถังเก็บน้ำ10000ลิตร

จึงทำให้การใช้งานที่ไม่ว่าจะเป็นการสูบน้ำมาเก็บ หรือการปล่อยน้ำออกไป ต้องมีปัญหาให้ต้องแก้ไขอยู่เสมอ ดังนั้นจึงเกิดเป็นถังเก็บน้ำบนดิน 10000 ลิตรสำหรับเกษตรระบบอินทรีย์ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของเกษตรกร ยุคนี้ได้อย่างตรงใจที่สุด

ถังเก็บน้ำ-2000-ลิตร-ยี่ห้อ-pure

 

ถังเก็บน้ำบนดิน สำหรับเกษตรระบบอินทรีย์ เป็นอย่างไร

ถังเก็บน้ำ5000ลิตร

การทำเกษตรระบบอินทรีย์ มีอีกหนึ่งชื่อเรียก คือ การทำเกษตรแบบออแกนิค ที่จำเป็นจะต้องใช้ดินเฉพาะ เพื่อทำให้พืชผักที่ปลูกไร้ซึ่งสารพิษมากที่สุด พร้อมด้วยระบบการปลูกที่จะไม่ใช้สารเคมีใด ๆ ดังนั้นน้ำที่ใช้ภายในเกษตรอินทรีย์ จึงต้องใช้น้ำจากแหล่งธรรมชาติ หรืออาจจะต้องใช้เป็นน้ำฝน และจะต้องผ่านขั้นตอนการกรอง กับการเก็บน้ำที่มีประสิทธิภาพ

ถังเก็บน้ำ10000ลิตร

เพื่อทำให้ใช้ในการปลูกพืชผัก แบบเกษตรอินทรีย์ ได้อย่างถูกต้องตามหลัก ดังนั้น ถังเก็บน้ำสำหรับเกษตรระบบอินทรีย์ จึงมีความสำคัญต่อเกษตรกรสายออแกนิคเป็นอย่างมาก จะต้องเป็นถังน้ำที่มีคุณภาพ มีความทนทานสูง และไม่สกปรกง่ายหรือการล้างทำความสะอาดจะต้องไม่ยุ่งยาก

แท้งค์น้ำ pure 3000 ลิตร

ภายในถังไม่ควรเป็นตะไคร่ง่าย (แนะนำลูกค้าควรใช้ถังเก็บน้ำบนดินรุ่นกันตะไคร่โดยเฉพาะ) และไม่ทำมาจากวัสดุ ที่ก่อให้เกิดการเจือปนของสารพิษ พร้อมให้การเก็บน้ำที่เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละครั้งได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของ ถังเก็บน้ำบนดิน สำหรับเกษตรระบบอินทรีย์

ถังเก็บน้ำ500ลิตร

ถังเก็บน้ำ สำหรับเกษตรระบบอินทรีย์ ไม่ได้มีประโยชน์ในเรื่องของการเก็บน้ำไว้เพื่อการเกษตรเท่านั้น แต่ยังให้ประโยชน์ต่อเกษตรกรในอีกหลากหลายด้านด้วยกัน คือ

ถังเก็บน้ำ2000ลิตรราคา

  • ช่วยกักเก็บน้ำสำหรับพื้นที่แห้งแล้ง จึงทำให้ผลิตผลของการเกษตรตรงตามเป้าหมายที่ต้องการ
  • ช่วยในการคำนวณเรื่องการใช้น้ำ ในพื้นที่การเกษตรต่อวันได้อย่างแม่นยำ

ถังน้ำดี 3000 ลิตร

  • ช่วยทำให้ระบบกักเก็บน้ำและการจ่ายน้ำ คล่องตัว ลดปัญหาความเสียหาย ของระบบจ่ายน้ำที่เร็วเกินไปได้ดี
  • เหมาะสำหรับพื้นที่การปลูกเกษตรอินทรีย์ ที่จำเป็นต้องเก็บน้ำสะอาดไว้ใช้ภายในสวนของตัวเอง เพื่อทำให้พืชผักมีความปลอดภัยในการปลูกมากยิ่งขึ้น

แท้งค์น้ำ 3000 ลิตร

  • ถ้าเลือกถังเก็บน้ำที่มีคุณภาพ จะใช้งานได้ยาวนานเป็น 10 ปี เพราะวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานมาก ภายในถังเก็บน้ำจะมีระบบที่ดี จึงทำให้ไม่เป็นตะไคร่น้ำ(ลูกค้าต้องเจาะจงถังน้ำแบบกันตะไคร่เป็นพิเศษ)หรือสกปรกง่ายจนเกินไป

วิธีการเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำบนดิน สำหรับเกษตรระบบอินทรีย์

ถังเก็บน้ำ6000ลิตรราคา

สำหรับเกษตรกรที่ทำเกษตร ระบบอินทรีย์และสนใจที่จะเลือกซื้อ ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตรไว้ใช้ภายในพื้นที่การเกษตร ของตัวคุณเอง แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกแบบใดดี จึงจะเหมาะสม ขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ แท้งค์น้ำ สำหรับการเกษตรระบบอินทรีย์ ที่จะช่วยให้คุณเลือกถังน้ำ ได้อย่างเหมาะสมและไม่เสียงบประมาณมากจนเกินไป ดังต่อไปนี้

ถังเก็บน้ำ-2000-ลิตร-ยี่ห้อ-pure (2)

1.เลือกจากวัสดุ

ถังเก็บน้ำ500ลิตรราคา

วัสดุที่ใช้ในการผลิต ถังเก็บน้ำบนดิน 6000 ลิตร จะมีด้วยกันหลายรูปแบบ แต่ที่ได้รับความนิยม ในการใช้เพื่อการเกษตร จะเป็นถังพลาสติก สีน้ำเงิน ราคาถูกกว่า คุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นถังที่อยู่บนดินหรือถังใต้ดิน เพราะราคาจะไม่สูงมากและมีหลายขนาดให้เลือก สามารถที่จะกักเก็บน้ำไว้ใช้ได้ดี และควบคุมปริมาณการใช้น้ำได้อย่างเหมาะสม พร้อมทำให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้งาน มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อทุกสภาพอากาศ และไม่เสียหายง่ายจนเกินไปอีกด้วย

ถังน้ำ 3000 ลิตร

2.เลือกจากปริมาณการใช้น้ำ

ถังเก็บน้ำ10000ลิตรราคา

การใช้น้ำในสวนเกษตร จะแตกต่างกันด้วยขนาดของ พื้นที่ ถ้าคุณเป็นแปลงปลูกผักแบบเกษตรอินทรีย์ ที่มีขนาดเล็ก คุณสามารถเลือกใช้เป็น ถังเก็บน้ำขนาด 15,000 ลิตรได้ หรือถ้าเป็นการใช้บนพื้นที่ของสวนขนาดกลาง คุณก็สามารถใช้แบบ 15,000 ลิตรได้ด้วยเช่นกัน โดยใช้วิธีการคำนวณด้วยการนำความต้องการใช้น้ำภายใน 1 วัน มาหารเข้ากับหน่วยของถังน้ำ ให้คิดว่าภายใน 1 เดือนจะมีทั้งหมด 30-31 วัน

ถังเก็บน้ำ8000ลิตรราคา

แต่ให้ยึดไว้ที่ 31 วัน จากนั้นให้นำมาหารกับหน่วยของน้ำก็จะรู้ถึงปริมาตรความจุที่เหมาะสม เช่น ถ้าหน่วยของน้ำ คือ 470 หน่วย จะตีออกมาเป็นขนาดน้ำ 470,000 ลิตร ให้นำมาหารกับ 31 วัน จะได้ออกมาเป็นขนาดของถัง 15,161 ลิตร

แท้งค์น้ำ 3000 ลิตร

สำหรับการคำนวณหน่วยของน้ำที่ต้องใช้ คือ การนำเลขหน่วย 47 มาคูณกับ 1,000 เพราะ 1 หน่วยน้ำจะเท่ากับ 1,000 ลิตร เมื่อได้เป็นตัวเลขออกมา คุณก็จะรู้ได้ถึงขนาดของถังที่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างเหมาะสมต่อสวนเกษตรของคุณ

3.เลือกจากชนิดของถังน้ำ

ถังเก็บน้ำ8000ลิตร

เมื่อคุณรู้แล้วว่า ถังน้ำที่ใช้ภายในสวนเกษตรอินทรีย์ ควรเป็นรูปแบบของถังพลาสติก ที่มีความทนทานสูง แต่อีกหนึ่งเรื่องที่คุณควรรู้ คือ ชนิดของตัวถังที่จะมีแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ ประเภทความหนาแน่นสูง(ความหนาของถังหน่วยเป็นมิลลิเมตร) กับความหนาแน่นต่ำ ซึ่งความหนาแน่นสูงนั้น จะให้ความทนทานมาก ราคาสูง ส่วนความหนาแน่นต่ำจะให้ความทนทานดีด้วยเช่นกัน แต่จะรองลงมาและอาจจะมีราคาที่ถูกกว่าอีกด้วย

ถังเก็บน้ำ4000ลิตรราคา

ถ้าคุณต้องการเลือก ถังเก็บน้ำ 10000 ลิตร สำหรับเกษตรระบบอินทรีย์ คุณสามารถใช้วิธีการเลือกถังน้ำ ที่กล่าวมาข้างต้นในการมองหาถังที่เหมาะสม ต่อสวนเกษตรอินทรีย์ของคุณได้ เพื่อให้เกิดการใช้งานที่มีความทนทานและไม่เปลืองงบประมาณจนเกินไป พร้อมทำให้ผลผลิตทางการเกษตรของคุณมีคุณภาพและสามารถเติบโตได้ดีอีกด้วย